dot


  [Help]
dot
dot
dot
bulletWebboard
bulletสินค้าฝากขาย
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
bulletประวัติการซื้อสินค้าของท่าน


CopycatThailand.com
Official Line

Line ID: @copycatthailand
Line ID: @copycatthailand

เพิ่มเพื่อน

 

รีวิวให้ลูกค้าท่านอื่นทราบ ว่าบริการของเราเป็นอย่างไรบ้างครับ


CT350876 Fuji Xerox DocuPrint CP305D CM305DF Genuine Drum Cartridge for all coloricon  
Factory Seal สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ยืนยันสินค้าของแท้ จากศูนย์ฟูจิซีร็อกซ์Factory Seal สติ๊กเกอร์กระดาษ ยืนยันสินค้านำเข้าถูกต้อง จากศูนย์ฟูจิซีร็อกซ์
สภาพภายในกล่อง สินค้าห่อหุ้มด้วยโฟม ป้องกันการกระแทก เมื่อสินค้าอยู่ในระหว่างการขนส่งข้ามประเทศ รวมถึงจากมือเรา ถึงมือท่านสินค้าถูกห่อหุ้ม หรือบรรจุด้วยวัสดุฟรอยด์สูญญากาศ กันความชื้น และไฟฟ้าสถิตย์ พร้อมทั้งถุงพลาสติกเก็บชุดดรัมเก่า ป้องกันผงหมึกเลอะเรี่ยราด
ด้านหน้าชุดดรัม มีฝาปิดสีส้ม ป้องกันผิวสัมผัสลูกดรัม ไม่ให้โดนแสง ฝุ่น และการสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจ (ต้องเอาฝาสีส้มนี้ออก เมื่อต้องการใช้งาน)ด้านหลังชุดดรัม มีฝาปิดสีส้ม ป้องกันลูกดรัม ไม่ให้โดนแสง ฝุ่น และป้องกันสิ่งแปลกปลอม ไม่ให้เข้าไปภายในชุดดรัม (ต้องเอาฝาสีส้มนี้ออก เมื่อต้องการใช้งาน)
ด้านซ้ายของชุดดรัม จะมีเฟืองเกียร์ทั้งแถบ ใหม่กริ๊บๆ ไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อนด้านขวาของชุดดรัม จะมีเทปสีเหลือง 8 ชิ้น ชิ้นยาว 4 ชิ้น และชิ้นสั้น 4 ชิ้น มีไว้เพื่อป้องกันผงหมึกเลอะ ระหว่างการขนส่งข้ามประเทศ เมื่อจะเริ่มใช้งาน ต้องเอาออกทั้งหมด ทั้ง 8 ชิ้น มิฉะนั้นหมึกจะไม่ลง ภาพจะค่อยๆซีดลง จนภาพเลือนลางไปเลย
ด้านบนของชุดดรัม จะเห็นชิพดรัมอยู่มุมบนซ้าย เมื่อใส่ชุดดรัมใหม่นี้เข้าไปในเครื่องพิมพ์ เครื่องพิมพ์ก็จะถูก Reset ทันที และสามารถใช้ต่อไปได้อีก 20,000 แผ่นด้านหน้าของชุดดรัม เมื่อเปิดฝาออก จะเห็นลูกดรัมสีม่วง 4 ลูก ห้ามสัมผัสด้วยมือ ห้ามให้โดนวัสดุใดๆ ที่จะทำให้เกิดรอย และห้ามโดนแสงเป็นระยะเวลานานๆ โดยเฉพาะแสงอาทิตย์โดยตรง จะทำให้สารกึ่งตัวนำที่เป็นสีม่วง อ่อนล้าในการรับแสง (โดนแป็บเดียวไม่เป็นไร)
ด้านหลังของชุดดรัม เมื่อเปิดฝาออก จะเห็นด้านซ้ายมือ จะมีช่องสำหรับให้ท่อส่งหมึก ส่งผงหมึกจากหลอดหมึก นำเข้าสู่ Developer Unit เพื่อคลุกหมึกให้เข้ากัน และมีความเข้มตามที่ได้ตั้งค่าไว้ และพร้อมยิงผงหมึกลงบนพื้นผิวของลูกดรัมถอดเอาถาดกระดาษออกมาก่อนครับ (ถ้าไม่ถอดออกก่อน เวลาเปิดชุด IBT Belt จะติดถาดกระดาษ เปิดไม่ได้ครับ)
กดปุ่มปลดล๊อค แล้วเปิดฝาด้านหน้าออกมาครับเปิดชุด IBT Belt ออกมา ถ้าไม่เอาถาดกระดาษออก จะเปิดได้แค่ 45 องศาครับ แต่ถ้าเอาถาดกระดาษออก จะเปิดได้ 90 องศาครับ
บิดลูกบิดทั้ง 4 ทวนเข็มนาฬิกา (ไปทางซ้าย) 90 องศาครับ เพื่อปลดล๊อคชุดดรัมครับเอามือจับบริเวณดังรูป ดึงออกมาเข้าหาตัวสักฝ่ามือ แล้วยกเฉียงขึ้นบน คือดึงเข้าหาตัวด้วยแล้วยกด้วยครับ เพื่อหลบไม่ให้ชุดดรัมขูดกับ IBT Belt เป็นรอยครับ
ฉีกฟอยด์สูญญากาศ สังเกตุที่มีรอยบากอยู่ คือด้านบนครับเอาชุดดรัมใหม่ออกมาครับ ยกขึ้นตรงๆ พยายามอย่าเอียงนะครับ
ดึงเอาเทปสีเหลืองทั้ง 8 ออกจากชุดดรัมครับ ให้ผงหมึกที่ปิดไว้ถูกปล่อยออกมาครับเอาฝาปิดสีส้ม ที่ปิดด้านหลังออกก่อนนะครับ แต่เหลือฝาปิดสีส้มด้านหน้าไว้ครับ (ด้านหน้า คือด้านที่มีลูกบิดอยู่ 4 ลูกครับ)รหัส : DCA-FX-DP-CP305

คำแนะนำของเรา :
CT350876 Genuine Drum Cartridge
คือชุดดรัมแท้ ใหม่ทั้งชุด รวมทุกสี
สำหรับเครื่องพิมพ์ Fuji Xerox DocuPrint CP305D CM305DF

ความจริงแล้ว ไม่ต้องเปลี่ยนหมดทั้งชุดก็ได้ครับ
อะไรเสีย ก็เปลี่ยนอันนั้นครับ เปลี่ยนทีละอันได้ครับ
ดูล่างสุด สินค้าที่เกี่ยวข้องนะครับ
ผมมีคำแนะนำนิดหน่อย
ลองอ่านรายละเอียดทั้งหมดดูครับ

รายละเอียดสินค้า :

เหตุผลใด? ที่ท่าน ควร จะเปลี่ยนชุดดรัมใหม่ยกชุด แบบสินค้าชิ้นนี้

1. ถ้าท่านใช้งานชุดดรัมมาหลายรอบ แล้วอุปกรณ์หลายชิ้นภายในชุดดรัมเริ่ม เสื่อมสภาพ
ตามปกติ อายุการใช้งานที่หวังผลได้คือ 20,000 แผ่น แต่ละแผ่นที่เราใช้งานไป อุปกรณ์ก็จะเริ่มเสื่อมสภาพ จนเรารับไม่ได้กับคุณภาพของภาพที่พิมพ์ออกมาโดยรวมครับ

2. อุปกรณ์บางตัวในชุดดรัมเสียหายหลายจุด
การเปลี่ยนอุปกรณ์ทีละชิ้น จะสิ้นเปลืองมากกว่าการเปลี่ยนยกชุดครับ
(แต่ถ้าเสียหายนิดเดียว การเปลี่ยนแยกชิ้นจะคุ้มค่ากว่าครับ)

3. หากท่านหวังผลให้ภาพที่พิมพ์ออกมาโดยรวม มีความสมดุลย์กัน
เครื่องมีสี่สี ถ้าอุปกรณ์เสียหายทีละสี มันก็จะมีอุปกรณ์เก่ากับใหม่ ทำงานร่วมกัน ท่านจะเจอปัญหา พิมพ์สีบางสีสวย แต่บางสีไม่สวย บางรูปภาพ จำเป็นต้องมีการผสมสีกัน การที่อุปกรณ์เก่า กับอุปกรณ์ใหม่ ทำงานร่วมกัน ภาพที่พิมพ์ออกมา จะเหมือนกับอุปกณ์เก่าด้วยกันหมด

4. หากท่านหวังผลให้อุปกรณ์มีอายุยืน เหมือนตอนที่ถอยเครื่องออกมาใหม่
อุปกรณ์จะทำงานร่วมกันเป็นระบบ โดยใช้ไฟฟ้าสถิตย์อาบไปทั่วพื้นผิวของอุปกรณ์สร้างภาพ และใช้แสงเลเซอร์ล้างประจุ เมื่ออุปกรณ์เก่ากับใหม่ไปวางชิดกัน ความต่างศักย์ไฟฟ้าที่มีโวลท์เตจสูง จะไหลไปหาโวลท์เตจต่ำ (คล้ายกับที่เราพ่วงแบตเตอรี่) ผลลัพท์คือ อุปกรณ์ใหม่ก็จะเสื่อมเร็วกว่าเดิม (นิดหน่อย ไม่มาก) แต่อุปกรณ์อันเก่า ก็เสื่อมอยู่อย่างนั้นแหละครับ ไม่ได้ดีขึ้น (อุปกรณ์เป็นสารกึ่งตัวนำ แต่ไม่ใช่แบตเตอรี่)
          เปรียบเทียบคล้ายๆกับ โซ่รถจักรยานยนต์เสื่อมสภาพ หย่อนยาน เวลาเปลี่ยน ช่างจะให้เปลี่ยนขั้นต่ำเลยคือ โซ่+สเตอร์หน้า+สเตอร์หลัง 3 ชิ้นเป็นหลัก ขั้นต่ำ
ถ้าเป็นคนที่อยู่ในวงการนักบิด ก็ต้องเปลี่ยนอยู่แล้ว เพราะทราบผลที่จะตามมาครับ
แต่ถ้าไม่ใช่ เปลี่ยนแต่โซ่อย่างเดียว สักพัก สเตอร์หน้า+หลัง ก็จะกัดโซ่ให้สึกหรอเหมือนเดิม อย่างรวดเร็ว
เอามาเปรียบเทียบให้เห็นภาพเฉยๆนะครับ แต่ของจริงไม่เลวร้ายถึงขนาดนั้นครับ แต่ก็เป็นไปตามทฤษฎีครับ

เหตุผลใด? ที่ท่าน ไม่ควร เปลี่ยนชุดดรัมใหม่ยกชุด แบบสินค้าชิ้นนี้

1. เครื่องพิมพ์แสดง Please Replace Drum Cartridge บนหน้าปัทม์
ความจริงแล้ว แค่ชิพดรัมหมดอายุ ชิพดรัมแค่เตือนให้เราเปลี่ยนชุดดรัมใหม่ เพราะท่านใช้งานมันมาครบ 20,000 แผ่นแล้ว อุปกรณ์โดยรวมจะเสื่อมสภาพลง ไม่ได้เสียนะครับ แค่คุณภาพมันไม่ได้ความสุดยอด ตามมาตรฐานที่ระบบออกแบบไว้ครับ ถ้าอยากให้มันสุดยอดเหมือนเดิม ก็เปลี่ยนสินค้าชิ้นนี้เลยครับ
แต่ถ้าไม่! ไม่ได้จำเป็นต้องสุดยอดก็ได้ ประหยัดหน่อย! ก็สามารถเปลี่ยน หรือ Reset แค่ชิพดรัมก็ได้ เพื่อใช้อายุที่ 2 ต่อไป 20,000 - 40,000 แผ่น (แต่คุณภาพงานพิมพ์ก็ตามสภาพครับ อาจจะไม่ปิ๊งเหมือนตอนอายุช่วงแรก แต่ก็อยู่ในเกณฑ์ดีครับ)
ถ้าท่านต้องการแบบนี้ ให้ไปอ่านรายละเอียดได้โดย คลิกที่นี่ครับ

2. ภาพที่พิมพ์ออกมา ไม่ได้ตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น
ปัญหาแบบนี้ มีหลากหลายอาการย่อย ท่านอาจจะไม่สามารถแยกแยะได้ว่า อาการนี้คืออะไร และอุปกรณ์ตัวใดเสีย มันเป็นการง่ายมากที่ช่างแบบผมจะตอบลูกค้าว่า "เปลี่ยนชุดดรัม (ยกชุด)" แล้วหายแน่นอน ถูกครับ ง่ายและจบปัญหาแบบยั่งยืน แต่สำหรับท่านที่มีงบประมาณน้อย ได้ยินแบบนี้ ถึงกับหน้าถอดสีครับ
ผมสนับสนุนให้เปลี่ยนยกชุดน่ะ ถูกต้องแล้วครับ ด้วยเหตุผลตามที่อธิบายในหัวข้อด้านบน เพียงแต่ว่า หัวข้อนี้มีไว้เพื่อเป็นทางเลือก สำหรับท่านที่มีความต้องการจะค่อยๆซ่อมทีละอาการ จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามครับ ท่านสามารถเลือกได้ โดยใช้หลักพิจารณาคร่าวๆดังนี้ครับ

- สีเพี๊ยน = สีบางสีไม่ลง การผสมสีเลยผิดจากความเป็นจริงครับ
ความจริงไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรมาก แต่ดูเหมือนลูกค้าจะเหมารวมเอาว่า เครื่องรวน เสียหายหนัก จึงทำให้ภาพที่พิมพ์ออกมา เละเทะมาก มันดูเหมือนเป็นเรื่องใหญ่สำหรับลูกค้า แต่มันเป็นเรื่องที่เล็กน้อยมาก สำหรับช่างอย่างผมครับ ถ้าแค่สีไม่ลง เนื่องจากเติมผงหมึกลงไปไม่ทัน ผมซ่อมใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีครับ

- พื้นผิวที่สีลง เป็นปุยๆ เหมือนเมฆ = Developer Unit เสื่อมสภาพ
ไม่ได้เสีย แค่เสื่อมสภาพ ใช้งานต่อไปได้ แต่ภาพไม่สวยแค่นั้นเอง ถ้าทำใจกับภาพที่ออกมา ก็ใช้งานต่อไปได้ครับ ไม่ต้องเปลี่ยนอะไร แต่ถ้าอยากให้หาย กลับมาปกติเหมือนเดิม ต้องเปลี่ยน Developer Unit ตามลิงค์นี้ครับ คลิกที่นี่ครับ

- เติมผงหมึก (จากที่อื่นมา) แล้วภาพเลอะ จนเละเทะ หรือภาพแย่ลงกว่าเดิมมากจนสังเกตุได้ หรือภาพที่พิมพ์ออกมาแล้ว เอาเล็บสะกิดหลุดร่อนออกมาได้ = ผงหมึกผิดรุ่น หรือคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐานที่เครื่องพิมพ์ต้องการ
ถ้านำเครื่องเข้าเช็คที่ศูนย์ ท่านจะต้องเปลี่ยนตลับหมึกใหม่ทั้ง 4 ตลับ พร้อมทั้งเปลี่ยนชุดดรัมใหม่ยกชุดด้วย รวมราคาแล้ว ประมาณ 17,000-18,000 บาท

แต่มีวิธีทำด้วยตัวเองได้ โดยการเทผงหมึกในตลับหมึกทิ้งให้หมด ไม่ต้องเสียดาย เติมสีไหนมา ให้เทสีนั้นทิ้งให้หมดครับ สีไหนไม่ได้เติม ก็ไม่ต้องทำครับ

เสร็จแล้วเติมผงหมึกที่ถูกต้อง (ตรงรุ่น) ลงไปแทน ตามลิงค์นี้ครับ คลิกที่นี่ครับ

เสร็จแล้วให้เปลี่ยนชุด Developer Unit ตามลิงค์นี้ครับ คลิกที่นี่ครับ 
ให้เปลี่ยนเฉพาะสีที่มีปัญหานะครับ ท่านใดเติมมาผิดทุกสี ก็ให้เปลี่ยนทุกสีครับ
แต่ชุดดรัม ไม่ต้องเปลี่ยนครับ 

เครื่องจะใช้งานได้ทันที และอาการที่เป็นอยู่จะหายไป 95% ครับ อีก 5% ยังมีหลงเหลือในท่อส่งหมึก ซึ่งมีประมาณ 5 ช้อนแกง ไม่พูนครับ เมื่อมันเข้าไปผสมกันกับผงหมึกของเรา อาจจะมีผลบ้าง แต่ก็แทบจะไม่สามารถสังเกตุเห็นได้ครับ ไหนๆเครื่องก็กินหมึกนั่นไปบ้างแล้ว มีค้างหลงเหลืออีกนิดหน่อย ไม่มีผลเสียหายหนักครับ แต่มันดีในแง่ความสะดวกครับ ไม่ต้องให้ช่างทำเลย ท่านที่พอจะเติมผงหมึกเองได้ ก็สามารถทำเองได้ไม่ยากครับ
หากท่านคิดว่า อยากให้ล้างเครื่อง ให้สะอาดหมดจด ต้องเอาเครื่องมาทำครับ จะต้องแกะท่อส่งหมึก ออกมาดูดผงหมึกทำความสะอาดจนหมด ใช้เวลาสองสามวัน เพราะต้องรื้อเครื่องครับ เฉพาะกรณีที่ภาพเละเทะมากแบบน่าเกลียดเลยเท่านั้นครับ ถ้าเครื่องไหนพิมพ์ออกมาแล้ว พอดูได้ ไม่จำเป็นต้องทำครับ

หากมีข้อสงสัย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line นะครับตัวเลือกระดับราคา ราคา เพิ่มเติม
ชุดดรัมแท้ ของใหม่ จากศูนย์ไทย
6,500.00
6,000.00 บาท
บรรจุในซีลสูญญากาศ ป้องกันความชื้น สามารถเก็บไว้ได้นานเป็นปี


จำนวน      สินค้าที่เกี่ยวข้อง

Fuji Xerox DocuPrint CP305D CM305DF Genuine Developer Unit for each color
ราคา: 4,500.00 บาท
Fuji Xerox DocuPrint CP305D CM305DF Genuine Drum Cartridge for each color
ราคา: 4,000.00 บาท

Fuji Xerox DocuPrint CP305D CM305DF Drum Cartridge Chip
ราคา: 900.00 บาท
  


สินค้าใกล้เคียง

Fuji Xerox DocuPrint C1110 C1110B Drum Cartridge Chip
ราคา: 900.00 บาท